Siamtravelmart.com
Share |
เพิ่มเพื่อน
 
เกี่ยวกับเรา | วิธีการชำระเงิน | เอกสารการทำวีซ่า | ร่วมงานกับเรา | ติดต่อเรา
 สมัครสมาชิก | สมุดเยี่ยมชม | เว็บบอร์ด | คำถามฮิตติดปาก | แผนที่เว็บไซต์
 
ย่ำ 3 เมืองแดนมังกร ท่องดินแดนเทพนิยาย(ปักกิ่ง,ฮ่องกง,เสิ่นเจิ้น) ตั้งหัวข้อใหม่
ผู้โพสต์
ข้อความsiamtravelmart

อ้างอิง


ย่ำ 3 เมืองแดนมังกร ท่องดินแดนเทพนิยาย


ทัวร์จีน

ย่ำ 3 เมืองแดนมังกร ท่องดินแดนเทพนิยาย (ไทยรัฐ)

        &n bsp; ในช่วงที่เมืองไทยวุ่นวายกับการแข่งขันกีฬาสารพัดสีช ิงอำนาจ เราแอบหลบไปท่องแดนมังกร เพื่อสำรวจดูว่าในเส้นทางท่องเที่ยวยอดฮิตเส้นนี้มีอ ะไรแปลกใหม่ไปบ้าง ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ในช่วงเที่ยง ๆ เพียงอึดใจเดียวก็มาถึงสนามบินเช็คแล็บก๊ก บนเกาะฮ่องกง จากนั้นต่อไฟลท์ไปปักกิ่ง ถึงสนามบินปักกิ่งแห่งใหม่ในช่วงค่ำ ๆ สนามบินแห่งนี้ทันสมัยใหญ่โตโอ่อ่า สมเป็นหน้าตาแห่งมหาอำนาจแดนตะวันออก

        &n bsp; ปักกิ่ง นครหลวงแผ่นดินมังกร มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆที่ห้ามพลาดคือ จัตุรัสเทียนอันเหมิน จัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลก สัญลักษณ์ของประเทศจีนยุคใหม่ สถานที่จัดงานพิธีเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ที่นี่มีคนนับแสนมาเยือนในแต่ละวัน อีกแห่งที่อยู่ใกล้กันคือ กู้กง หรือ พระราชวังต้องห้าม จักรพรรดิจีน 24 พระองค์ ในสมัยราชวงศ์หมิงและชิงเคยประทับที่นี่ กู้กง มีพื้นที่ถึง 720,000 ตารางเมตร หลายคนที่เคยเห็นแต่ในหนังจีน พอมาเห็นสถานที่จริง ต่างตะลึงในความยิ่งใหญ่อลังการกันจนตาค้างทัวร์จีน


ทัวร์จีน
 

        &n bsp; สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อีกแห่งที่อยู่ห่า งไปไม่ไกลนักคือ หอบูชาเทียนถาน สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1420 ช่วงเวลาเดียวกับ กู้กง เป็นสถานที่ประกอบพิธีบวงสรวงเทพยดาฟ้าดินของจักรพรร ดิ เพื่อขอพรให้คุ้มครองประชาราษฎร์และให้พืชผล จากนั้นนั่งรถออกจากตัวเมืองปักกิ่งไปพักใหญ่ก็จะถึง กำแพงเมืองจีน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง สร้างขึ้นด้วยแรงงานชาวจีนนับหมื่นคน มีความยาวกว่า 6,350 กม. สร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อราว 2,000 ปีก่อน โดยฮ่องเต้ของเมืองต่าง ๆ แต่เมื่อจักรพรรดิจิ๋นซี ผู้รวบรวมประเทศจีนให้เป็นปึกแผ่นได้ปกครองแผ่นดิน จึงสั่งให้เชื่อมกำแพงเมืองต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ตัวกำแพงสูง 7 เมตร กว้าง 6 เมตร ว่ากันว่าถ้านำวัสดุที่ใช้ก่อสร้างกำแพงแห่งนี้มาสร้ างกำแพงที่มีความหนา 1 เมตร สูง 5 เมตร จะได้กำแพงที่มีความยาวรอบโลกทัวร์จีน
 

        &n bsp; ในนครปักกิ่ง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง อาทิ ถนนเทพเจ้า ถนนที่มีความยาวราว 7 กม. เป็นเส้นทางไปสู่สุสาน 13 กษัตริย์ของราชวงศ์หมิง สองข้างถนนจะมีรูปแกะสลักหินเป็นเทพเจ้าและสัตว์ศักด ิ์สิทธิ์ต่าง ๆ รวมถึงสถาปัตยกรรมจีนและทิวทัศน์ที่งดงาม เจดีย์ขาว (ไป๋ถ่าซื่อ) ตั้งอยู่ที่วัดเมี่ยวอินจื้อ ตรงประตูผูเฉินเหมิน สร้างสมัยราชวงศ์หยวน ตามแบบศาสนาพุทธนิกายลามะ ว่ากันว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรได้อย่างนั้น สนามกีฬาโอลิมปิก 2008 (เบิร์ดเนสต์ หรือสนามรังนก) ซึ่งใช้ในพิธีเปิดการแข่งขัน Olympic 2008 ปักกิ่งเกมส์ มีความจุถึง 91,000 ที่นั่งทัวร์จีน


ทัวร์จีน


        &n bsp; ใครกลัวว่ามาเมืองจีนจะอดท่องราตรี ขอให้คิดใหม่ เพราะยามค่ำคืนที่ The Place หรือ ซื่อ เม่า เทียน เจีย คนไทยรู้จักในนาม "ลาสเวกัสน้อย" ตั้งอยู่บนถนนตงต้าเฉียวลู่ ถือเป็นศูนย์กลางช็อปปิ้งที่คึกคักและใหญ่ที่สุดในเอ เชีย ที่นี่มีสินค้าแบรนด์เนมหลายยี่ห้อให้เลือกเสียสตางค ์ แค่ได้มาชมท้องฟ้ายักษ์ ซึ่งมีเพดานจอ LCD ขนาด 6,000 ตารางเมตร ที่มีแห่งเดียวในโลกก็คุ้มค่าแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่หมดแรง ไปเดินเล่นต่อได้ที่ ถนนคนเดินหวังฝูจิ่ง มีของกินของใช้ราคาถูกมากมายให้เลือกซื้อหา หรือใครอยากชมโชว์อาหมวยสวย ๆ ต้องไปดู ปักกิ่งไนท์โชว์ ขอกระซิบนิดว่าโชว์นี้หนุ่ม ๆ ห้ามพลาด

        &n bsp; หลังย่ำปักกิ่ง 2 วัน เราบินย้อนกลับสู่ ฮ่องกง อีกครั้ง ฮ่องกง ยังถือเป็นเมืองยอดฮิตของทัวริสต์ไทยทุกยุคทุกสมัย สถานที่แรกที่ทัวร์ไทยมักแวะไปเยือนคือ Repulse Bay ที่นี่มีวัดประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ เล่าลือกันว่าท่านศักดิ์สิทธิ์มาก นักท่องเที่ยวแห่มากราบไหว้กันไม่ขาดสาย เรามีเวลาอยู่ฮ่องกงแค่คืนเดียว ไหน ๆ มาเยือนแดนสวรรค์สินค้าแบรนด์เนมทั้งที่ คืนนี้ขอไปเดินสำรวจย่านธุรกิจการค้าชื่อดัง จิมซาจุ่ย ที่นักช็อปไทยต่างรู้จักกันดีดีกว่า ถนนสายนี้ยังคงคึกคัก มีของกินของใช้ให้เลือกซื้อหา จนหลายคนกระเป๋าฉีกไปตาม ๆ กันทัวร์จีน


ทัวร์จีน
 

        &n bsp; รุ่งเช้าเราขึ้นรถโค้ชปรับอากาศเดินทางสู่เขตปกครองพ ิเศษ เสิ่นเจิ้น เพื่อไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ใหญ่โอฬ ารตระการตา นั่นคือ OCT East แหล่งพักผ่อนตากอากาศขนาดใหญ่ ที่ใช้เงินลงทุนมหาศาลหลายพันล้านหยวน เป็นความร่วมมือระหว่างรัฐบาลและเอกชนจีน ที่นี่มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 9 ตารางกิโลเมตร กินเนื้อที่ภูเขานับสิบลูก ว่ากันว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ และเนเวอร์แลนด์รวมกันเสียอีก

        &n bsp; การเดินทางใน OCT East มีหลายรสชาติ ทั้งนั่งกระเช้าขึ้นภูเขา นั่งโมโนเรล รถไฟ และเรือ ได้มาเยือนที่นี่จะรู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาในแดนมหัศจ รรย์ เพราะมีพร้อมทั้งเครื่องเล่นใหม่ ๆ ในสวนสนุก การแสดงโชว์สุดอลังการ บ้านพักตากอากาศสุดหรู และร้านค้าร้านอาหารสไตล์ยุโรป ปลูกสร้างอยู่ท่ามกลางสวนไม้ดอกหลากสีสัน รายล้อมด้วยภูเขาและทะเลสาบที่งดงามดุจดินแดนในเทพนิ ยาย พื้นที่ทุกตารางนิ้วได้รับการออกแบอย่างประณีตลงตัวแ ละน่าทึ่ง เชื่อแล้วว่ารัฐบาลจีนเนรมิตได้ทุกอย่างทัวร์จีน

 
        &n bsp; เสิ่นเจิ้น ยังได้ชื่อว่าเป็น เมืองหลวงแห่งสินค้าก๊อบปี้ โดยเฉพาะที่ย่าน ตงเหมิน มีของเลียนแบบให้เลือกจุใจ สินค้าที่นี่มีทุกอย่าง ยกเว้น...ของแท้ แหล่งช็อปปิ้งงานฝีมือแบบจีน ๆ อีกแห่งคือที่ ห้างหลอวู่ ขาช็อปไทยมักจะเรียกกันว่า "มาบุญครองเสิ่น- เจิ้น" สินค้าส่วนใหญ่ทำได้เนียนจนแทบแยกไม่ออก แต่สินค้าบางอย่างก็ใช้ได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะนาฬิกาและเครื่องไฟฟ้า ขอย้ำ...มันใช้ได้ดี (แค่) ทีเดียว

        &n bsp; มาเยือนเมืองจีนครั้งนี้เห็นได้ชัดว่า พญามังกรผู้หลับใหลมาหลายทศวรรษ ได้พลิกตัวตื่นขึ้นแล้ว และพร้อมจะทะยานไปข้างหน้าชนิดที่ใครก็รั้งไม่อยู่ ทำให้ ฉุกคิดถึงคำพูดของ "เติ้ง เสี่ยว ผิง" อดีตผู้นำที่ยิ่งใหญ่ แดนค้อนเคียว  ที่เคยเปรียบเปรยไว้ว่า "แมวขาวหรือดำ ไม่สำคัญ ขอให้มันจับหนูได้เป็นพอ" ยิ่งทำให้สะท้อนใจว่า แล้วบ้านเราจะมามัวห่ำหั่นเลือกข้างเลือกสีกันทำไม แต่ถ้าจำเป็นต้องเลือกจริงๆ จะขอไม่เลือกสีหน้าโง่ ๆ ของใครบางคน ที่แกล้งไม่รู้ว่าอะไรคือสองมาตรฐาน ต้นเหตุแห่งความวุ่นวายในทุกวันนี้จะดีกว่า

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

-------------------------------------------------------------------------------

ทัวร์ราคาถูก คุณภาพดี

คิดจะเที่ยวคิดถึง Siam Travel Mart

-------------------------------------------------------------------------------

โพสต์เมื่อ : 2009-10-16 21:30:51
Mail to siamtravelmartฟ้า

อ้างอิง

อาหารของจีน น่าตาแปลกจังเลยเนอะ


โพสต์เมื่อ : 2009-10-20 10:28:39
Mail to ฟ้า
  หน้า   1   
ขึ้นข้างบน