Siamtravelmart.com
Share |
เพิ่มเพื่อน
 
เกี่ยวกับเรา | วิธีการชำระเงิน | เอกสารการทำวีซ่า | ร่วมงานกับเรา | ติดต่อเรา
 สมัครสมาชิก | สมุดเยี่ยมชม | เว็บบอร์ด | คำถามฮิตติดปาก | แผนที่เว็บไซต์
 
มาเที่ยว-กิน-ช้อป ที่สิงคโปร์ กันดีกว่า ตั้งหัวข้อใหม่
ผู้โพสต์
ข้อความsiamtravelmart

อ้างอิง


เที่ยว-กิน-ช้อป ที่สิงคโปร์


เกาะเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ทั้งกลางวันและยามค่ำคืน ยิ่งเข้าสู่ช่วงเทศกาลเอฟวัน 2009 FORMULA 1 SINGTEL SINGAPORE GRAND PRIX สิงโตยิ่งคึกครื้น!


“สิงคโปร์” ประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ใช้เวลาท่องเที่ยว 2-3 วันก็ทั่วเกาะ


การเดินทางด้วยเครื่องบินจากสุวรรณภูมิ ไปสนามบินชางกีของสิงคโปร์จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง หลับสักงีบก็ถึง

ล่าสุดที่ไปเยือนสิงคโปร์เครื่องบินจอดในอาคารผู้โดย สารที่ 3 ซึ่งเป็นอาคารที่ปรับปรุงใหม่ ต้องขึ้นรถไฟหัวจรวดไปยังอาคารผู้โดยสารที่ 2 และ 1 เพื่อตรวจพาสปอร์ตผ่านเข้าประเทศ

และทุกครั้งที่มาสิงคโปร์จะรู้สึกได้ถึงความสะอาดตาข องประเทศสิงโตทะเลแห่งนี้
สำหรับสิงคโปร์แทบจะเป็นประเทศต้น ๆ ของใครหลาย ๆ คนที่เลือกเดินทางออกนอกประเทศเป็นที่แรก เพราะประเทศสะอาด และมีแหล่งช้อปปิ้งที่ราคาถูกสุด ๆ โดยเฉพาะฤดูลดราคา
   
ผู้ที่มาเยือนเมืองสิงโตพ่นน้ำ หรือ สิงโตทะเลครั้งแรก มักจะเลือกพักอยู่ในย่านถนนออร์ชาร์ด ซึ่งคนสิงคโปร์ถือเป็นศูนย์กลางของประเทศเลยทีเดียว เพราะมีแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง น้ำหอม และสินค้าแบรนด์เนมนานาชนิดให้เลือกสรร สามารถเดินได้ทั่วโดยตลอดสองข้างทางกว่า 2 กิโลเมตรของถนน จะเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน โรงแรมหรู ร้านค้า และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงเดินไปดูสิงโตพ่นน้ำแล้วบันทึกภาพถ่ายเก็บเป็น ที่ระลึก
   
หากสนใจเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีแหล่งช้อปปิ้งที่ฟูนัน และซิมลิมแสควร์
   
ถ้าอยากได้ของฝากต้องไปเดินย่านไชน่าทาวน์ ตลาดบูกิส ย่านลิตเติ้ลอินเดีย ที่นี่มีทั้งขนม ผลไม้ อาหารแห้ง น้ำหอม เสื้อผ้าให้หิ้วกลับบ้านมากมาย
   
การเดินทางก็ใช้ทั้งการเดินเท้า รถเมล์ แท็กซี่ และรถไฟฟ้าใต้ดิน อัตราค่าเงินที่ใช้เป็นดอลลาร์สิงคโปร์อยู่ที่ 23-25 บาทต่อเหรียญ สำหรับการเดินทางด้วยแท็กซี่จะมีการคิดค่าบริการที่แ ตกต่างกันแล้วแต่ช่วงเวลา ถ้าเป็นช่วงเวลา 24.00-06.00 น. จะต้องจ่ายเพิ่มจากราคาปกติ ซึ่งเวลาสิงคโปร์จะเร็วกว่าเวลาเมืองไทย 1 ชั่วโมง จะนัดแนะเวลากับเพื่อนต้องปรับเวลาให้ตรงกัน เดี๋ยวจะเคืองกันเปล่า ๆ
   
ที่สำคัญสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีกฎหมายเรื่องการสูบบ ุหรี่เข้มงวดมาก จะสูบได้เฉพาะสถานที่ที่จัดเตรียมให้เท่านั้น อย่าเผลอไปสูบตามทางเดิน หรือที่ห้ามสูบเด็ดขาด เดี๋ยวจะถูกปรับเงินได้
   
...
ใครไปสิงคโปร์จะได้เห็น สิงคโปร์ฟลายเออร์ (Singapore Flyer) หรือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่ใช้เวลาหมุนประมาณ 30 นาที/รอบ มองเห็นวิวทิวทัศน์ของสิงคโปร์ได้รอบทิศ ค่าตั๋ว 29 เหรียญ หรือราว 750 บาท มาถึงแล้วอย่าให้เสียเที่ยว
   
มาที่อาหารการกินบ้าง อาหารของสิงคโปร์จะมีหน้าตาและรสชาติคล้าย ๆ อาหารจีน และฮ่องกง รสชาติออกเค็มนิด ๆ และดูมัน ๆ หากไม่ชอบก็มีอาหารหลากหลายชาติให้เลือกกิน ทั้งอาหารอินเดีย ไทย หรือจะเป็นอาหารจานด่วนแบบอเมริกันก็มี เลือกได้ตามชอบ
   
แต่ทริปนี้จะพาไปลิ้มรสข้าวมันไก่สิงคโปร์ชามโต๋โต มีน้ำจิ้มให้เลือกถึง 3 ถ้วย ตามชอบ หวาน เปรี้ยว และเค็มแบบเต้าเจี้ยว
   
นอกจากนี้ยังมีอาหารจีนหน้าตาดี รสชาติเยี่ยมมาเรียกน้ำย่อยกันด้วย ทั้ง สามชั้นอบ เป็ดอบซีอิ๋ว ผัดผัก และหมั่นโถขาวอวบเนื้อนุ่ม


ส่วนผู้ที่หลงใหลความเร็ว เทศกาล สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ซีซั่น ซึ่งเป็นการแข่งรถฟอร์มูลล่า วัน (2009 FORMULA 1 SINGTEL SINGAPORE GRAND PRIX) สนามแข่งกลางคืนแห่งเดียวของโลกและเป็นสนามแข่งใจกลา งเมืองย่าน มารีน่า เบย์ ที่รองรับความแรงและความเร็วของรถสูงสุดถึง 309 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ปีนี้กำหนดประลองความเร็ว  18-27 ก.ย.นี้ เรียกว่าปิดประเทศแข่งรถกันทีเดียว

นอกจากนี้ แฟนเอฟวันยังได้ระเบิดความมันส์กับร็อคคอนเสิร์ต (F1 ROCK CONCERT) ทุกค่ำคืนกับซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก เช่น บิยองเช่, Black Eyed Peas, A-Mei และแจ๊คกี้ ชาง ยิ่งกว่านั้นร่วมลุ้นเป็น 1 ในผู้โชคดี 35 คน ที่จะมีโอกาสชวนเพื่อนไปกระทบไหล่ดารานักแข่งระดับโล กในช่วงของการแนะนำนักแข่ง 24 ก.ย.

ด้านโรงแรมที่พักราคาพุ่งปรี๊ดเท่าตัว ปีที่แล้วเรียกนักท่องเที่ยวเข้าประเทศในช่วงเทศกาลน ี้ได้นับแสนคน

หากสนใจความเร็วก็น่าไป

บรื้นๆๆๆ กันสนั่นเกาะ.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

บินเดี่ยว
deflying@gmail.com 

-------------------------------------------------------------------------------

ทัวร์ราคาถูก คุณภาพดี

คิดจะเที่ยวคิดถึง Siam Travel Mart

-------------------------------------------------------------------------------

โพสต์เมื่อ : 2009-10-16 21:17:30
Mail to siamtravelmart
  หน้า  
ขึ้นข้างบน